6 điều thú vị để làm khi du lịch Bangkok (phần 1)

Mặc dù không có nhiều hoạt động du lịch truyền thống để làm trong thành phố, nhưng tại Bangkok có rất nhiều hoạt động văn hóa và ẩm thực để bạn cảm nhận về cuộc sống thực sự tại nơi đây.

1. Đi bộ tham quan thành phố theo tours

Một trong những gợi ý thú vị cho bạn đó là đi bộ dạo quanh thành phố Bangkok. Bạn sẽ được xem các thắng cảnh chính, tìm hiểu một chút lịch sử và bắt đầu hiểu về văn hóa. Hơn hết, bạn sẽ có một hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp đi cùng, người có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và cung cấp cho bạn các đề xuất và kiến ​​nghị.

Bangkok Walking Tours có một vài tour khác nhau được cung cấp mỗi ngày để cung cấp một cái nhìn tổng thể về thành phố.

2. Ngắm nhìn Grand Palace

Grand Place (Cung điện Hoàng gia) được xây dựng trong vòng ba năm từ 1782-1785 bởi Vua Rama I khi thủ đô chuyển từ Thonburi đến Bangkok. Đây là nơi ở chính thức của nhà vua trong quá khứ.

Cung điện ban đầu được xây dựng bằng gỗ vì nguồn cung cấp thiếu hụt. Cuối cùng, sau khi đánh phá các điểm tham quan khác trong vùng, họ đã có thể tìm thấy vật liệu xây dựng mà họ cần. Ẩn mình sau những bức tường bê tông cao, cung điện không phải là một tòa nhà lớn mà là một tập hợp các chùa (đền thờ), tháp (cấu trúc giống như gò đất chứa thánh tích Phật giáo), chạm khắc, tượng và tượng Phật Ngọc nổi tiếng thế kỷ 15.

Cung điện Hoàng gia

3. Tham quan Wat Pho và Wat Arun

Wat Pho hay còn gọi là chùa Phật nằm, nổi tiếng với bức tượng Phật nằm dát vàng đồ sộ. Được xây dựng vào năm 1832, bức tượng cao 15 mét và dài 46 mét là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trong thành phố.

Ngôi đền có kích thước bằng một khối thành phố và có rất nhiều phù điêu, tượng, sân, đền và ngọn tháp để bạn có thể chiêm ngưỡng. Nhưng có nhiều hơn một cơ hội chụp ảnh ở đây. Trường Y học Cổ truyền và Xoa bóp Thái Lan danh tiếng cũng nằm trong khuôn viên. Khi bạn đã xem xong các điểm tham quan, hãy xếp hàng để được mát-xa (đây được coi là trường dạy mát-xa tốt nhất cả nước). Hãy nhớ đến vào sáng sớm hoặc chiều muộn, nếu không bạn sẽ phải đợi ít nhất 45 phút để được mát-xa.

Wat Arun (Đền Bình minh) là một ngôi đền Phật giáo tuyệt đẹp ở rìa sông Chao Phraya (nó nằm ngay đối diện Cung điện Hoàng gia ở phía bên kia sông). Từ đỉnh của ngọn tháp chính, bạn có thể nhìn bao quát thành phố. Mặt tiền lát gạch phức tạp phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp khi bình minh và hoàng hôn.