7 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Sri Lanka (phần 1)

Vào năm 2019, Sri Lanka được Lonely Planet ca ngợi là quốc gia số một để đến du lịch. Với sự pha trộn giữa tôn giáo và văn hóa, những ngôi đền đẳng cấp thế giới, động vật hoang dã phong phú và đa dạng và cảnh lướt sóng mới nổi, đây có vẻ là một lựa chọn thích hợp để bạn khám phá.

1. Đi tàu từ Peradeniya đến Ella

Đi xe lửa là một trải nghiệm tinh túy của Sri Lanka sẽ khiến bạn cảm thấy như quay ngược thời gian. Chậm rãi dọc theo những ngọn đồi và thung lũng, bạn sẽ có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của vùng nông thôn khi đi dạo bên cạnh xe ngựa, và chuyến đi từ Peradeniya đến Ella được mệnh danh là một trong những cảnh đẹp nhất thế giới. Bạn chỉ cần cẩn thận khi chụp ảnh.

Đi xe lửa là một trải nghiệm tinh túy của Sri Lanka

2. Thăm đền thờ Di tích Răng của Đức Phật

Nằm bên trong Khu phức hợp Hoàng gia ở Kandy, Đền thờ Thần linh được coi là một trong những địa điểm quan trọng nhất ở Sri Lanka vì nó lưu giữ di tích chiếc răng thật của Đức Phật, được cho là răng nanh bên trái của vị thần.

3. Thăm chợ rau quả địa phương

Hãy mạo hiểm đến bất kỳ thị trường nào của Sri Lanka để được khám phá màu sắc và mùi hương của sự đa dạng phong phú về hương vị của quốc gia này. Các khu chợ là nơi người dân địa phương lấy nguyên liệu cho món ăn dân tộc, gạo và cà ri. Tại đây cũng có một số buổi biểu diễn nấu ăn mà bạn nếm thử các món ăn Sri Lanka độc đáo cũng như tự mình tìm cách chế biến. Người Sri Lanka được biết đến với việc sử dụng nhiều rau trong nấu ăn và đất nước trước đây được gọi là Ceylon là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới cho người ăn chay và ăn chay.