7 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Sri Lanka (phần 2)

4. Đến với những bãi biển hoang sơ của Tangalle và Rekwa

Với những bãi cát vàng trải dài đến tận tầm mắt và làn nước Ấn Độ Dương ấm áp vỗ vào bờ, bãi biển ở Tangalle là nơi lý tưởng cho du khách. Bạn cũng có thể tận hưởng một buổi tối ngắm mặt trời lặn sau đường chân trời ở nơi đây.

Cách bờ biển chỉ vài km, còn có Bãi biển Rùa Rekawa, nơi bạn sẽ tìm thấy đồng hồ Rùa Rekawa, một dự án bảo tồn biển nhằm bảo vệ địa điểm làm tổ của loài rùa này.

5. Sigiriya

Sigiriya là địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua ở Sri Lanka.

Sigiriya được xem là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất. Địa điểm khảo cổ ấn tượng này là một khối đá trồi lên được bao quanh bởi rừng rậm, làng mạc và vùng nông thôn xinh đẹp. Du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng tàn tích của một nền văn minh cổ đại, được cho là từng là tâm chấn của vương quốc Kassapa. Hãy leo lên đỉnh để có tầm nhìn tuyệt đẹp và tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của Sigiriya.

6. Thăm các đồn điền chè của Sri Lanka

Sri Lanka là một trong những nhà sản xuất chè lớn nhất thế giới, và bạn có thể thấy các đồn điền chè lớn ở sườn đồi ở phía nam. Những thảm thực vật xanh tươi tốt trên những ngọn đồi nhấp nhô thật ngoạn mục. Và trong chuyến thăm của bạn, bạn có thể ở trong những ngôi nhà trồng trọt, thăm các nhà máy chế biến chè cũng như tham gia nếm trà Ceylon.

Sri Lanka là một trong những nhà sản xuất chè lớn nhất thế giớ

7. Vườn quốc gia Uda Walawe

Sri Lanka có rất nhiều công viên quốc gia, và một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm là Udawalawe. Nơi đây có Elephant Transfer Home, trung tâm phục hồi cho voi mồ côi và bị thương. Đi bộ xuyên qua công viên và bạn sẽ bắt gặp những chú voi xinh đẹp cũng như mật các loài chim đa dạng.