Khách sạn Raffles tại Singapore tao nhã và sang trọng

Raffles Hotel là một khách sạn rất nổi tiếng và là biểu tượng quan trọng của Singapore. Khách sạn Raffles được xây dựng bởi công ty Sarkies Brothers (chuyên xây dựng các khách sạn sang trọng) vào năm 1887.
Mang tên của người sáng lập đất nước Singapore, Ngài Stamford Raffles, khách sạn Raffles từng là nơi ở của Mohammed Alsagoff, một thương gia Ả Rập giàu có. Khu nhà này sau đó thuộc sở hữu của một doanh nghiệp kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn do anh em nhà Sarkies làm chủ.
Khai trương năm 1899, khách sạn Raffles sớm trở thành một địa chỉ lui tới của giới thượng lưu và xuất hiện trong những tiểu thuyết của Joseph Conrad và Somerset Maugham. Khách sạn Raffles từng đón tiếp Elizabeth Taylor, nữ hoàng Elizabeth II, vua nhạc Pop Michael Jackson và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.
Ban đầu, công trình chỉ là ngôi nhà gỗ 10 phòng hiện đại, nhưng ngày nay khách sạn Raffles đã trở thành một di tích tuyệt đẹp với khu vườn nhiệt đới yên tĩnh, quán bar, phòng triển lãm nghệ thuật chất lượng cao và các cửa hàng.
Cấu trúc của khách sạn Raffles vẫn tiếp tục thay đổi và bổ sung thêm sau này. Khu nhà chính của khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư R.A.J Bidwell của Swan & MacLaren và được hoàn thiện vào năm 1899 là điểm nhấn quan trọng nhất.
Được xem là ví dụ điển hình của kiến trúc Tân Phục Hưng, các yếu tố nhiệt đới như trần nhà cao và hàng hiên rộng cũng được thêm vào trong thiết kế của công trình. Phòng ăn nơi đây có sàn bằng đá cẩm thạch, đèn điện và quạt trần chạy bằng điện.
Năm 1989 khách sạn Raffles được nâng cấp và khôi phục lại. Một hàng hiên nguyên gốc bằng gang và một cầu thang bằng gỗ giống như thời kỳ đầu, các lớp gờ đắp trang trí chạm nổi cũng được chỉnh sửa tỉ mỉ. Tất cả các phòng được sửa thành phòng suite với sàn gỗ tếch và thảm dệt thủ công.
Khách sạn Raffles có 103 phòng, 18 nhà hàng riêng biệt, quán bar và hơn 40 cửa hàng với các thương hiệu nổi tiếng.