Lời khuyên cho cha mẹ khi đi du lịch với bé dưới 1 tuổi

Một chuyến du lịch cùng em bé của bạn có thể là điều rất tuyệt vời cho kỳ nghỉ dài. Sau đây là một số lời khuyên cha mẹ cần biết khi đi du lịch với trẻ dưới 1 tuổi.

Khi nào bé có thể đi du lịch an toàn cùng bạn?

Các hãng hàng không có chính sách khác nhau về độ tuổi tối thiểu của trẻ. Một số yêu cầu trẻ sơ sinh phải ít nhất hai ngày tuổi, số khác ít nhất 2 tuần tuổi. Các bác sĩ khuyên bạn nên đợi cho đến khi hệ thống miễn dịch bé con của bạn phát triển hơn trước khi bay, thường là ít nhất một tháng, mặc dù hầu hết đều khuyên bạn nên cho bé đi máy bay khi đã 3-6 tháng.

Đặt nôi trên các chuyến bay đường dài

Trên hầu hết các chuyến bay quốc tế đều có những chiếc nôi nhỏ gắn chặt vào vách ngăn. Bạn thường có thể đặt trước nôi cho bé của bạn khi đặt vé với hãng hàng không – những ghế đặc biệt cho người đi cùng em bé như bạn. Bạn nên gọi trước để xem bạn có thể đặt trước hay ít nhất là đưa ra yêu cầu này hay không.

Lấy càng ít đồ dùng cho bé càng tốt

Không có gì mệt mỏi hơn việc mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch mà bạn không thực sự cần. Đặc biệt là nếu bạn sẽ cần làm những việc như bắt tàu hoặc di chuyển nhiều. Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết và tối giản cho chuyến du lịch. Không chỉ cho em bé, cha mẹ cũng nên mang càng ít đồ càng tốt.

Sử dụng địu cho em bé

So với xe đẩy, sử dụng địu cho em bé thực sự đơn giản hơn cho chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể di chuyển dễ dàng, điều hướng cầu thang và nhanh nhẹn hơn. Thêm nữa bé rất thích được gần gũi với bạn.