Những địa điểm xa hoa, lỗng lẫy của Dubai mà bạn nên 1 lần đến

Dubai giàu có, phồn vinh với những công trình kiến trúc hiện đại, hoành tráng, độc đáo do con người tạo nên. Sau đây là những công trình nổi bật nhất:

Những địa điểm xa hoa, lỗng lẫy của Dubai mà bạn nên 1 lần đến
  1. Quần đảo hình cây cọ gồm ba hòn đảo nhân tạo: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, nằm ở phía ngoài bờ biển. Mỗi khu khu định cư có hình dạng 1 cây cọ với các vành cung hình lưỡi liềm bao bọc xung quanh. Nơi đây có khoảng 60 khách sạn, 4.000 villa, hơn 5.000 căn hộ và nhiều nhà hàng, khu mua sắm, giải trí …
  2. Quần đảo The World nhân tạo rất độc đáo và cuốn hút với khoảng 300 hòn đảo lớn nhỏ dựa theo hình dáng của bản đồ thế giới đang được xây dựng.
  3. Tòa tháp Burj Khalifa cao gần 830m, 163 tầng là tòa nhà cao nhất thế giới, một biểu tượng mới của UEA. Sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống của đạo Hồi và kỹ thuật xây dựng hiện đại đã làm nên 1 công trình bằng thép đặc sắc với ba trục chính bố trí theo hình chữ Y, đây thực sự là một “kỳ quan”, có thể thấy cách xa hàng chục dặm.
  4. Khách sạn Burj Al Arab là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới giống như 1 cánh buồm nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở bãi biển Jumeirah. Khách sạn này cao 321m, gồm 28 tầng, 202 phòng thiết kế lộng lẫy và dịch vụ tuyệt hảo.
  5. Kênh đào Dubai Marina là thành phố kênh đào nhân tạo đẹp đến choáng ngợp. Với diện tích hơn 5km2, đây là nơi sinh sống của khoảng 120.000 người với đầy đủ tiện ích như trung tâm thương mại, khách sạn, quán bar, nhà hàng…
  6. Tháp xoay Da Vinci là công trình kiến trúc động, gồm 68 tầng với thiết kế mỗi tầng đều có thể quay tròn một vòng trong 90 phút, khiến tòa tháp thay đổ hình dạng liên tục. Tòa tháp này cùng với 5 tòa tháp bên cạnh được cung cấp năng lượng từ một tua-bin và những tấm pin mặt trời.