Thăm đền Hoa Sen (Ấn Độ) tráng lệ và độc đáo

Đền Hoa Sen (còn gọi là Nhà Thờ phụng Bahá’í) là ngôi đền rất nổi tiếng, với nhiều giải thưởng danh giá về kiến ​​trúc và thiết kế. Công trình này mở cửa đón khách vào năm 1986, lưu lượng khoảng 10.000 người/ngày.
Ngoại thất của ngôi đền tạo ấn tượng mạnh với 27 lớp vỏ bằng đá cẩm thạch tách riêng, miêu tả cánh của một bông hoa sen. Kiến trúc sư Fariborz Sahba thiết kế ngôi đền theo hình dáng hoa sen bởi loài hoa này tượng trưng cho sự tinh khiết và dịu dàng. Là một kiệt tác của thế kỷ 20, ngôi đền đã được trao tặng giải thưởng Global Academy cho nỗ lực thúc đẩy sự thống nhất và hòa hợp giữa con người đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và địa vị xã hội vào năm 2000.
Để vào sảnh cầu nguyện, du khách chỉ cần đi qua một trong chín cánh hoa bên ngoài (giày dép để ở phòng ngoài). Điều đặc biệt là các tôn giáo khác nhau đều có thể cầu kinh ở nơi này, trong đó có Phật giáo và Ấn Độ giáo. Tuân theo đức tin Bahá’í, ngôi đền không có tranh, ảnh hoặc các bức tượng.
Từ sảnh cầu nguyện, du khách có thể đến Trung tâm Thông tin để xem những bộ phim ngắn về đức tin Bahá’í, lịch sử kiến ​​trúc và xây dựng của ngôi đền. Trang web chính thức của ngôi đền sẽ thông tin chi tiết về các sự kiện văn hóa như One Ocean, các buổi biểu diễn với âm nhạc và khiêu vũ, cả truyền thống lẫn hiện đại.
Khu vườn được cắt tỉa cẩn thận giúp tạo nên những bức ảnh ấn tượng khi bạn dạo bước. Xung quanh ngôi đền có chín hồ nước, tượng trưng cho lá của hoa sen, giúp cho ngôi đền mát mẻ tự nhiên.
Đền Hoa Sen chỉ cách trung tâm thành phố New Delhi 25 phút đi xe về phía nam. Du khách có thể đến đây bằng tàu điện ngầm, xe buýt công cộng hoặc xe lửa. Đền thờ không đón khách vào thứ 2 hàng tuần, du khách được miễn phí tham quan, nhưng nhớ không được chụp ảnh ở sảnh cầu nguyện.